Những Nhược Điểm Của TV Màn Hình Cong

Những điểm hạn chế của tivi màn hình cong

Tivi màn hình cong cũng có những điểm hạn chế khiến người dùng phải đắn đo nhiều trước khi quyết định chọn mua.

Mong rằng những thông tin chúng tôi chia sẻ sau đây sẽ hữu ích cho quý khách trong quá trình chọn mua cũng như chăm sóc chiếc tivi của gia đình mình. Để sửa chữa và bảo hành tivi Sony tại nhà, chúng tôi cung cấp tới quý khách hàng dich vụ sửa chữa và bảo hành tivi Sony tại nhà giá rẻ uy tín nhất trên thành phố Hà Nội.

Bên cạnh những ưu điểm về chất lượng hình ảnh thì tivi màn hình cong cũng có những điểm hạn chế nhất định, chính vì vậy bạn cần cân nhắc kỹ càng những vấn đề được đề cập dưới đây, trước khi quyết định sắm cho mình một chiếc tivi màn hình cong.

Bạn cần phải ngồi đúng vị trí mới trải nghiệm được hết ưu điểm của tivi màn hình cong.

 

Góc nhìn nghiêng

Ở góc nhìn nghiêng, tivi màn hình cong sẽ không thể hiện được ưu điểm

Đúng là như vậy, tivi màn hình cong cung cấp trải nghiệm tuyệt vời cho người dùng nhưng điều này có được là khi bạn cần ngồi đúng vị trí khi xem tivi. Theo các chuyên viên thì khoảng cách tốt nhất để xem tivi màn ảnh lớn là kích thước màn ảnh chia cho 0.84. Do đó, tivi màn hình cong có một điểm “sweet-pot” là vị trí cho phép người dùng có thể xem được tivi với chất lượng hình ảnh tốt nhất, còn những vị trí khác sẽ bị giảm tính hiệu quả của màn ảnh.

Hãy ngồi xem tivi tại điểm 6 giờ là tuyệt vời nhất. Vì nếu bạn ngồi ở một góc lệch khoảng 30-35 độ trong khi xem truyền hình cong, hình dạng của hình ảnh bắt đầu trông khá mất tự nhiên.

Chỉ những không gian phòng lớn mới phù hợp cho tivi màn hình cong

Những chiếc tivi màn hình cong thường có kích thước lớn vì vậy, không gian để đặt tivi khá quan trọng. Kích thước của không gian lý tưởng cho việc xem tivi cong tỷ lệ thuận với kích thước màn hình. Nhằm cải thiện vấn đề này các tivi cong ra sau này đã cố gắng để phù hợp với vị trí để toàn bộ gia đình có thể xem một cách thoải mái.

Bạn có thể cảm thấy rõ sự phản xạ ánh sáng trên màn hình với tivi cong

Những chiếc tivi màn hình cong thế hệ đầu tiên sẽ thường gặp vấn đề này. Nếu có bất kỳ nguồn sáng ánh sáng nào đối diện một màn hình cong như của sổ, một mảnh sáng của đồ nội thất…sẽ khiến nguồn sáng bị lan ra khắp màn hình. Do đó, chọn một vị trí phù hợp để đặt tivi cũng khá quan trọng.

Tivi màn hình cong sẽ đắt hơn

 

Mức giá cao

Mức giá cao khiến tivi màn hình cong khó tiếp cận nhiều người dùng

 

Một chiếc tivi màn hình phẳng có mức giá khá rẻ và cũng có khá nhiếu sự lựa chọn khác nhau. Trong khi đó tivi màn hình cong lại tỏ ra khá đắt đỏ và không phải ai cũng sẵn sàng bỏ ra một chi phí lớn đến vậy để sắm một chiếc tivi màn hình cong.

Không dễ để tìm vị trí cho Tivi màn hình cong

Vị trí tốt nhất để đặt tivi màn hình cong là trên một mặt phẳng đối diện vị trí người xem. Tivi màn hình cong sẽ rất khó để treo tường như những chiếc tivi màn hình phẳng do các mép cong đối lập với bức tường phẳng phía sau. Việc treo tivi màn hình cong cũng khiến cho chất lượng hình ảnh bị giảm vì ảnh hưởng đến góc nhìn người dùng.

url Zalo Chat
Zalo Chat
url Gọi Ngay 0345331666
Miễn Phí Tư Vấn
Hộ trợ miễn phí 24/7